Thứ Hai, 7 tháng 5, 2012

TRÉ BÌNH ĐỊNH


Tré Bình Định

Món ăn này đặc biệt dễ làm, có vị chua chua ngọt ngọt, lại không có cảmgiác bị ngán - rất thích hợp để gia đình bạn "lai rai" trong 3 ngày Tết sắptới.
Tré Bình Định - đặc sản ngày Tết 
Nguyên liệu: Thịt đầu heo, thịt đùi heo: 1 kg, riềng: 1 củ, thính (gạo ranggiã nhỏ): 100g, mè: 100g, tỏi băm nhuyễn, gia vị: nước mắm, đường, bộtnêm, tiêu... Bánh tráng, xà lách, dưa leo, rau thơm. Lá chuối sạch (hoặcmột hũ có nắp đậy). Chuẩn bị cho 10 người ăn.

Thực hiện:
 Thịt đầu heo, thịt đùi heo luộc lên, xắt miếng vừa ăn. Củ riềngthái sợi. Trộn hỗn hợp củ riềng, thịt heo, tỏi và nêm gia vị vừa ăn.

Lấy lá chuối sạch bỏ thịt vào lá quấn lại (hoặc để thịt vào hũ, đậy kín nắp),sau 2 ngày là dùng được.

Khi ăn, món tré này phải có vị chua chua, ngọt ngọt (giống như nem) ănkèm bánh tráng cuốn rau sống chấm nước mắm chua ngọt.

0 nhận xét

Đăng nhận xét

PT